4 LỜI KHUYÊN AN TOÀN CHO BÉ KHI ĐÓNG MỞ CỬA MÀ BA MẸ NÊN BIẾT

Từ 1 - 3 tuổi là khoảng thời gian bé đang khám phá và học hỏi tất cả mọi thứ. Bé có thể tập trèo lên bàn, nhảy lên ghế hoặc thậm chí nghịch ngợm với cánh cửa.
 
 
Vì thế, việc giữ cho trẻ an toàn là điều vô cùng quan trọng mà ba mẹ nào cũng nên đặc biệt chú ý.
Cánh cửa tưởng chừng như nhàm chán nhưng đối với bé trong độ tuổi từ 1 - 3 thì đó chính là “một món đồ chơi” vô cùng hấp dẫn. Chúng có thể đóng mạnh cửa, lắc cửa, chơi trốn tìm đằng sau cánh cửa suốt cả ngày. Tuy nhiên, trong mắt ba mẹ, những điều đó đôi khi thật nguy hiểm, vì bé có thể làm cho mình bị đau, tự nhốt mình hoặc thậm chí tự ý mở cửa đi ra ngoài. Vì thế, ba mẹ nên chú ý đến an toàn cửa cho bé để bé có thể vui chơi, khám phá mọi thứ một cách an toàn hơn.
4 lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết  - ảnh 1

Theo dõi hành động của bé

Nếu được, bạn nên để mắt trông chừng khi bé đang vui chơi, khám phá mọi thứ. Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng có thể để mắt đến con mình 24/24. Vì thế, khi vắng ba mẹ, bé có thể nghịch cửa, tìm cách khóa hay mở cửa, dẫn đến việc tự nhốt mình, tự ý bỏ ra ngoài chơi hay thậm chí là té ngã.
Chính vì vậy, bạn nên xem xét đến việc tìm đến biện pháp phù hợp để bảo vệ bé. Bạn có thể luôn luôn khóa cửa, sử dụng khóa nắm tròn thay vì khóa tay gạt, sử dụng khóa trẻ em hoặc che khóa cửa bằng một lớp bảo vệ khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khóa thông minh có thể kết nối với thiết bị di động để theo dõi việc ra vào của tất cả thành viên trong gia đình.
4 lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết  - ảnh 2

Ngăn chặn việc bé tự nhốt mình

Bạn hãy luôn khóa cửa phòng tắm hay các loại cửa khác, để tránh việc khi bạn không sử dụng, bé có thể tự ý bước vào và tự nhốt mình. Ngoài ra, bạn không nên thiết kế khóa cho cánh cửa phòng bé để tránh trường hợp tương tự.
Đừng lo lắng, có rất nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường, cũng như một loạt các biện pháp sáng tạo mà bạn có thể tự làm ở nhà để ngăn chặn việc bé tự ý khóa cửa. Điều quan trọng nhất, bạn nên có chìa khóa của tất cả các phòng, có thể có thêm vài chìa dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.